Tiến độ Sân bay vân đồn

Được triển khai từ 7 năm 2014 sân bay quốc tế Vân Đồn là dự án giao thông trọng điểm, đi tắt đón đầu phục vụ kế hoạch phát triển huyện đảo Vân Đồn khi chính thức được công nhận là đặc khu hành chính kinh tế. Dự án có tổng số vốn đầu tư lên tới 7.500 tỷ và là dự án sân bay đầu tiên do một công ty tư nhân triển khai xây dựng và khai thác.

SÂN BAY QUỐC TẾ VÂN ĐỒN

 • Vị trí: xã Đoán Kết, Huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh
 • Tổng diện tích cảng: 290ha
 • Vốn đầu tư dự kiến: 7.500 tỷ
 • Đơn vị đầu tư: tập đoàn Sun Group
 • Trọng tải thiết kế; đáp ứng tiêu chuẩn cất cánh và hạ các đối với các máy bay thương mại trọng tải lớn nhất hiện nay như Airbus A350, Boeing 787.
 • Khả năng khai thác: có khả năng khai thác và phục vụ 2,5 triệu lượt khách cùng 10.000 tấn hàng hóa mỗi năm

Giai đoạn triển khai xây dựng

Việc xây dựng sân bay Vân Đồn được chia thành 3 giai đoạn trong đó:

Giai đoạn 1: có tổng vốn đầu tư 3.900 tỷ đồng với các hạng mục công trình trọng điểm: đường băng cất hạ cánh, ga hành khách nội địa và quốc tế, nhà điều hành, ga hàng hóa, khu vực đỗ máy bay… Theo thiết kế giai đoạn 1 sân bay Vân Đồn sẽ có khẳ năng phục vụ đưa đón 2,5 triệu lượt du khách mỗi năm cùng 10.000 tấn hàng hóa.

Giai đoạn 2, 3: tổng vốn đầu tư đạt 3.600 tỷ đồng với mục đích nâng cấp và mở rộng đường băng mới, nâng công suất đón và nhận khách lên 5 triệu lượt khách mỗi năm tại giai đoạn 2 (2020-2025) và 10 triệu lượt khách mỗi năm tại giai đoạn 3 (2025-2030)

TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI THỰC TẾ TẠI SÂN BAY VÂN ĐỒN

Tại thời điểm hiện tại các hạng mục công trình sân bay Vân Đồn đang được nhanh chóng hoàn thành theo đúng tiến độ dự kiến. Đường băng công trình chính trong giai đoạn 1 cơ bản đã được hoàn thiện và dự kiến triển khai bay thử ngay trong tháng 8 năm 2018. Các hạng mục công trình phụ trợ cũng được tập đoàn Sun Group kết hợp chặt chẽ cùng các nhà thấu để đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

SÂN BAY VÂN ĐỒN CÙNG TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH

Ngay khi được đưa vào hoạt động 3 hãng hàng không lớn Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air sẽ đồng loạt triển khai các tuyến bay nối liền Vân Đồn tới thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng. Việc rút ngắn thời gian di chuyển so với trước đây khi du khách phải bay ra Hà Nội sau đó đi đường bộ tới Vân Đồn sẽ là giúp đẩy mạnh phát triển du lịch tại huyện đảo Vân Đồn.

Các đường bay nối Vân Đồn tới các thành phố lớn tại Trung Quốc: Quảng Châu, Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Hàng Châu… cũng đã được các hàng hàng không Trung Quốc lên kế hoạch triển khai ngay khi sân bay Vân Đồn được đưa vào hoạt động.

Các đường bay quốc tế tới Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan sẽ được triển khai chậm hơn tuy nhiên các đường bay này cũng sẽ được chiển khai chậm nhất là trong năm 2019.

Theo dự kiến ngay khi được đưa vào hoạt động sân bay Vân Đồn mỗi ngày sẽ đưa và đón 400 – 500 nghìn khách mỗi ngày mang lại nguồn thu lớn cho du lịch huyện đảo.

BAY THỬ KIỂM TRA HIỆU CHUẨN SÂN BAY VÂN ĐỒN

Trong tháng 7 sân bay Vân Đồn dự kiến sẽ tổ chức bay thử để hiệu chuẩn cũng kiểm tra hoạt động của các hệ thống, thiết bị tại cảng.

Dự án sân bay quốc tế Vân Đồn là dự án trọng điểm phát triển tập trung đặc khu hành chính kinh tế Vân Đồn. Dự án có tổng diện tích 290ha với tổng vốn đầu tư lên tới 7.500 tỷ. Dự án được thiết kế để đáp ứng tiêu chuẩn cất và hạ cánh cho các dòng máy bay lớn nhất tời thời điểm hiện tại như Boeing 787 hay Airbus A350.

Ngay khi được đưa vào khai thác sân bay Vân Đồn sẽ đẩy mạnh kinh tế du lịch tại huyện đảo Vân Đồn từ sự thuận tiện trong giao thông trong nước cũng như đón thêm lượng lớn khách du lịch quốc tế:

 • Singapore – Vân Đồn: rút ngắn thời gian di chuyển còn 3 giờ bay
 • Nhật Bản – Vân Đồn: rút ngắn thời gian du chuyển còn 6 giờ bay
 • Đài Loan – Vân Đồn: rút ngắn thời gian di chuyển còn 3 giờ bay
 • Hồng Kông – Vân Đồn: rút ngắn thời gian di chuyển còn 2 giờ bay

One thought on “Tiến độ Sân bay vân đồn

 1. Pingback: Tiến Độ Quy hoạch Đặc khu Vân Đồn 2018 - SonaSea Vân Đồn

Comments are closed.

Hotline: 0944.895.866
Chat Zalo
Gọi điện ngay